Thông tin Giáo học – Tuyển sinh – Du học – Học bổng – Học đường

Trong các thập niên phát triển cuối cùng của thế kỷ 20, vai trò cực kỳ quan trọng của giáo dục trong sự phát triển kinh tế – xã hội của một quốc gia đã được các chuyên gia quốc tế phân tích, thừa nhận và khẳng định: GD là yếu tố quyết định nhất trong tất cả các yếu tố quyết định nhằm đưa một đất nước, một quốc gia thoát ra khỏi nghèo nàn và lạc hậu.

Nhìn vào tấm gương của Nhật sẽ thấy rõ được điều đó. Nhật Bản là đất nước có nhiều nét tương đồng về văn hóa và GD với Việt Nam, được thế giới nhận xét là một hiện tượng thần kỳ. Từ một đất nước nghèo nàn lạc hậu, tài nguyên thiên nhiên hầu như không có gì đáng kể, mật độ dân số thì đông, thua trận, bị Chiến tranh thế giới lần thứ hai tàn phá nặng nề, nhưng họ đã trở thành một cường quốc kinh tế và công nghệ làm cho thế giới phải thán phục và kinh ngạc. Nguyên nhân nào làm cho nước Nhật đi lên nhanh chóng như vậy? GD chính là động lực to lớn thúc đẩy sự phát triển của xã hội Nhật Bản. Người Nhật đã sớm nhận ra bí quyết này khi họ hiểu rằng đằng sau sức mạnh của Âu, Mỹ là nền GD được vận hành tốt, đào tạo được những con người có trình độ và năng lực sáng tạo trong xã hội công nghiệp. Nhật cũng chịu ảnh hưởng của Nho giáo nhưng họ đã thoát ra khỏi ảnh hưởng sâu sắc của Đạo Khổng để tiếp thu nền GD Âu, Mỹ và họ đã vượt lên thành một trong những nước phát triển vượt bậc.

Về phần chúng ta, giáo dục không chỉ hoàn thiện nhân cách, giúp bản thân nhìn nhận đúng sai mà giúp chúng ta mở ra một tương lai tương sáng. Vì lẽ đó, hiện nay khi mà xã hội càng phát triển, gia đình ngày càng đầu tư cho con em đi du học hoặc bản thân các em cố gắng săn những suất học bổng của các trường trên thế giới thông qua những kỳ tuyển sinh của họ để mở ra cho mình một cơ hội mới, cơ hội thẳng đến tương lai.

Nếu không có những điều kiện cho con đường học vấn bên trời Tây, chúng ta cũng sẽ có cơ hội mở rộng cánh cửa tương lai cho mình bằng việc cố gắng học ngay từ bây giờ, ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường để có đặt chân vào những trường đại học danh tiếng trong nước, được học cái nghề mà mình hằng ấp ủ. Pud.edu.vn rất vui khi mang đến cho các bạn những thông tin bổ ích hỗ trợ con đường học tập của mình thông qua các chuyên mục như: Thời sự giáo dục, Tuyển sinh, Học đường, Gương giáo dục, Cẩm nang học tập, du học – Học bổng, Dạy con

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.