Hủ tíu – Hủ tíu ngon – Hủ tíu Nam Vang – Hutiu.com

Khi nói đến hu tieu thì cái tinh túy nhất của nó chính là nước lèo, cũng giống như nước dùng của bún bò, phở…Nước lèo hủ tíu được nấu từ xương heo, phải là xương ống có tủy để khi hầm nước có vị ngọt đậm đà, nước lèo cũng sẽ trong hơn. Gia vị nệm nước lèo ngoài những gia vị phổ biến còn có một gia vị đặc biệt là tăng xại (hay còn gọi là cải nặm).

Nước dùng hủ tiếu không thể thiếu thành phần tối quan trọng là thịt heo bằm nhỏ. Thiếu đi thịt heo bằm sẽ không còn là hu tieu nam vang.

hủ tíu nam vang nguyên gốc của người Tiều bên Campuchia chỉ có thịt heo nạt xắt miếng và bằm, đĩa rau ăn kèm gồm xà lách, giá. Về đến Sài Gòn lại có thêm nhiều chất đạm phụ như tôm sú, tim, gan, phèo non, trứng cút…Và đĩa rau ăn kèm món này cũng đa sắc hơn nhờ có thêm rau cần, tần ô, hẹ. Nhờ vậy tô hu tiu ngon lại càng hấp dẫn hơn rất  nhiều.

Người mê hủ tiếu Nam Vang sẽ ngẩn ngơ trước giá trị dinh dưỡng của nó, vì thế mà nó đã vinh dự góp mặt trong những món ngon hấp dẫn trong làng ẩm thực thế giới và hủ tiếu Nam Vang ở Sài Gòn cũng đã biến tấu nó để trở nên phù hợp hơn với khẩu vị người dân nơi đây, góp mặt vào thế giới hủ tiếu quê mình và làm phong phú hơn nữa ẩm thực Việt Nam vốn đã đa dạng và giàu màu sắc.

Bạn vẫn có thể tự tay chế biến món ngon này, kết hợp với mẹo nấu ăn riêng của mình để cho ra một món ân hấp dẫn với hương thơm ngào ngạt, nghi ngút khói, thơm lừng mùi xương ốc, ngọt ngào mùi tủy xương, bùi bùi, béo ngậy của trứng, thịt băm…làm ấm lòng tiết trời xe xe của hơi xuân còn ẩm ướt những ngày đầu năm mới này.

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.