Hoa – Cách tặng hoa – Ý nghĩa các loài hoa – Hoa đẹp

Ngôn ngữ của các loài hoa là một phương thức truyền thông của con người trong nhiều nền văn hóa, trong đó những loài hoa và những loài thảo mộc được dùng để gửi những thông điệp, ý nghĩa được mã hóa. Mỗi một loài hoa đều mang những thông điệp riêng.

Hiện nay phần lớn ý nghĩa các loài hoa đã bị lãng quên, nhưng những bông hồng đỏ vẫn còn ngụ ý cho tình yêu nồng nàn và lãng mạn. Một ảnh hưởng nhỏ hơn, những bông hồng trắng tượng trưng cho sự trinh tiết và sự trong sạch, còn những bông hồng vàng vẫn còn thay thế cho tình bạn hay sự tận tâm. Những ý nghĩa thông thường được biết là những cây hướng dương tượng trưng cho tính kiêu kỳ hoặc sự kính trọng. Vì thế chúng là loài hoa ưa thích của St. Julie Billiart. Hoa cúc trắng (Gerbera) có nghĩa là vô tội hay sự thuần khiết. Những cây Iris được coi là người đưa tin của các vị thần trong thần thoại Hy Lạp, vẫn còn đại diện cho sự thông báo. Cây hoa bướm biểu hiện cho sự suy nghĩ, hoa thuỷ tiên cho sự lưu tâm và và dây trường xuân cho tính trung thực.

Mang trong mình những sứ điệp riêng, đó có thể là tình yêu, tình bạn, sự thủy chung hay lòng ngưỡng mộ…Ấy thế nên, hoa luôn luôn được yêu thích, đặc biệt là phái đẹp và là món quà cổ điển trên toàn thế giới trong những dịp đặc biệt như 8/3, 14/2, ngày của mẹ. Một bó hoa tươi, hay hoa đất phong cách Nhật Bản đều đem lại niềm vui, niềm hạnh phúc cho tất cả những người phụ nữ.

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.