Đau mắt hột – Phongkham.com

Chứng đau mắt hột là bệnh nhiễm trùng mắt do vi khuẩn Chlamydia trachomatis có khả năng làm thẹo, và nếu không chữa trị sẽ gây mù mắt.

Đau mắt hột lây lan qua tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp với dịch tiết mắt, mũi, cổ họng hoặc với người có bệnh đau mắt hột, hay gián tiếp qua ruồi hoặc côn trùng khác. Nguyên nhân chung là do vệ sinh kém, nguồn nước không hợp vệ sinh. Nó là phổ biến nhất ở trẻ nhỏ (3-5 tuổi), người lây cho anh chị em, bố mẹ, và bạn cùng chơi.\

Trong khoảng 5 – 12 ngày sau khi xâm nhập vào mắt, vi khuẩn gây viêm mí và màng của mắt. Mắt sưng, đỏ hồng, ngứa ngáy khó chịu rồi nếu để lâu không chữa sẽ thành các vết thẹo trong mí và mắt. Khi mí mắt sưng có thể làm lông mi quặm vào trong, cọ xát vào tròng mắt tạo thêm vết thẹo, làm mờ mắt hay mù mắt.

ệnh đau mắt hột rất dễ gặp phải nếu bạn không chăm sóc thật tốt cho đôi mắt của mình đặc biệt là sống trong một môi trường an toàn, sạch sẽ. Với các nguyên nhân, triệu chứng bệnh đau mắt hột ở phía trên hi vọng sẽ giúp các bạn phòng tránh và phát hiện bệnh sớm và điều trị kịp thời. Hãy bảo vệ đôi mắt của bạn ngay từ bây giờ để có được một đôi mắt khỏe mạnh.

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.