Cháo trắng – Cháo trắng lá dứa – Cháo trắng ngon: Chaotrang.com

Trong những ngày nắng nóng hay cơn mưa rào, trong khi cơ thể khỏe mạnh hay đang sốt, một bát cháo nóng hổi, hấp dẫn vẫn mang lại cảm giác ngon miệng.

Không biết có phải vì món cháo trắng, lành, dễ ăn hay vì bất cứ lý do gì mà nó được nhiều người ưa thích. Từ giới bình dân cho đến giới thượng lưu, từ anh giám đốc cho đến dân lao động nghèo, ai cũng có thể gọi cho mình một bát cháo trắng trong đêm khuya. Nhưng chẳng có khách nào lại chỉ ăn cháo trắng không cả! Bởi cùng với món bình dân ấy là vô vàn những món phụ ăn kèm, hấp dẫn mà vẫn… bình dân. Ăn tô cháo trắng chỉ vài nghìn đồng, khách miền Trung ưa mặn chọn dưa mắm hoặc trứng vịt muối, người miền Nam thích ngọt đã có lọ đường và đĩa cá cơm kho…

Không biết từ bao giờ, món cháo trắng con nhà nghèo đã dần trở nên quen thuộc và là sự lựa chọn của tất cả mọi đối tượng từ người lao động nghèo cho đến anh giám đốc, từ người già đến trẻ em, từ nam đến nữa…Món ăn dân dã bước xuống đường phố Sài Gòn tạo nên một nét hấp dẫn hơn, mới lạ hơn khi kết hợp với những món mặn phong phú, nào là trứng muối, mắm ba khía, dăm bông, cá cơm khô kho, cá lóc kho mặn ngọt…hòa quyện với cái sự ngọt thanh tao của tinh bột, mang hương thơm của cánh đồng lúa miền quê cùng màu xanh hy vọng và thơm thoang thoảng của lá dứa.

Tô cháo với hạt gạo nở bung sền sệt, sâm sấp vừa đủ chứng tỏ sự tỉ mẩn của người nấu đã mang đến cho người dân Sài thành một món ăn lót dạ khi đêm về, không quá ngán, chẳng quá nó, nhẹ bụng lại nhẹ cả túi tiền mà vẫn đảm bảo lượng dinh dưỡng cần thiết dung nạp vào cơ thể.

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.