10 tiện ích mở rộng của Firefox các doanh nghiệp nên dùng

Kể từ khi ra mắt vào năm 2004, Mozilla Firefox đã có những bước phát triển mạnh mẽ và chắc chắn trên thị trường trình duyệt web. Hiện nay, trình duyệt này đã trở thành trình duyệt web phổ biến thứ 2, chỉ sau Internet Explorer của Microsoft. Mặc dù phiên bản đầu tiên của Firefox đã có rất nhiều tính năng cải tiến như trình duyệt thẻ, trình duyệt này vẫn và sẽ tiếp tục cải tiến những mở rộng với mục đích tách biệt và nâng tầm nó vượt lên trên các trình duyệt khác.

Những chương trình add-on này được viết bởi các nhà lập trình bên thứ 3 và tiếp hợp chức năng của chúng vào Firefox để có thể làm nhiều việc như gửi một tweet, thay đổi tận gốc giao diện và chức năng của các ứng dụng trực tuyến như Gmail.

Với hàng trăm mở rộng đang có sẵn trong sổ địa chỉ add-on của Mozilla, việc tìm ra những ứng dụng tiện ích sẽ rất tốn thời gian. Vì vậy, chúng tôi đã khám phá và nhặt ra 10 ứng dụng tốt nhất cho các doanh nghiệp với các chức năng như thêm tính năng cho mạng xã hội, chia sẻ file, tự động các tác vụ….

Cài đặt những mở rộng này để có thể chuyển đổi trình duyệt Firefox của bạn từ một công cụ xem LOLcats video trở thành một phần quan trọng trong công việc.

1. Drag & Drop.io

Drop.io là một dịch vụ tuyệt vời để chia sẻ lớn file hoặc một nhóm các file với đồng nghiệp, khách hàng hoặc nhà thầu thông qua trình duyệt Web. Trong khi dịch vụ này có thể cung cấp một số cách để tạo một drop (kho chứa các file trực tuyến), cách tốt nhất để chia sẻ file cực lớn là là sử dụng giao diện trực tuyến.

Drag & Drop.io thực hiện việc này dễ dàng và nhanh hơn bằng cách cho phép bạn drag and drop – kéo và thả – file đơn hoặc rất nhiều file và folder trực tiếp từ một cửa sổ Explorer hay Finder hoặc ngay trên màn hình desktop vào Drop.io, hơn là bắt bạn phải lựa chọn từng file một. Kích vào icon io ở góc bên phải của trình duyệt Firefox sẽ hiển thị một menu, ở menu này bạn có thể tạo một drop mới, đánh dấu một drop hay được sử dụng, xác định một drop mặc định, và ấn định mật khẩu mặc định để sử dụng drop mới.

Drop.io miễn phí cho các drop lên tới 100MB (thậm chí bạn không phải đăng kí dịch vụ), một tài khoản Premium với mức phí $19 một tháng nhưng sẽ được sử dụng 10GB, hoặc bạn có thể tăng dung lượng của một drop cá nhân với mức phí $10 một năm.

2. LinkedIn Companion

Facebook là mạng xã hội của bạn, LinkedIn lại tiện ích trong thời gian làm việc của bạn: một cách để kết nối với các đồng nghiệp, chuyên gia công nghệ, nhận tin mới nhất về ngành nghề kinh doanh của bạn, xây dựng thương hiệu cho công ty, học kinh nghiệm từ đối thủ… Tiện ích mở rộng LinkedIn Companion đã thêm một số tính năng vào trình duyệt để bạn có thể tận dụng nguồn thông tin trù phú trên LinkedIn.

Bạn có thể ngay lập tức truy cập các tính năng của LinkedIn từ bất kì một trang web nào với LinkedIn Companion.

Tiện ích mở rộng này đã thêm một menu LinkedIn vào trình duyệt Firefox, cho phép bạn có thể nhanh chóng tìm kiếm các công ty hoặc người bạn muốn. Ngoài ra, bạn có thể thêm mọi người vào mạng của bạn mỗi khi lướt web, nhìn thấy những profile mới được cập nhật gần nhất trong mạng của bạn và nhanh chóng chia sẻ các nguồn trong trang LinkedIn của bạn. Một tính năng đáng chú ý khác là Web mail InfoBox, đã thêm một icon của LinkedIn, ngay bên cạnh dòng From trong hầu hết các giao diện web mail phổ biến – kích vào đó để có thể thấy được thông tin khái quát của người gửi.

3. Gliider


Lên kế hoạch cho việc kinh doanh của bạn với Gliider.

Bạn nhận một kế hoạch đi công tác sắp tới? Gliider là một kho chứa dữ liệu đối với những người hay phải di chuyển, công tác xa, cho phép họ có thể thu lượm tất cả dữ liệu họ cần.

Kích vào icon của Gliider ngay bên cạnh thanh địa chỉ của Firefox để mở giao diện của tiện ích trên bất kì một trang nào bạn đang truy cập. Tại đó, bạn có thể kéo và thả bất kì một thông tin nào đã được highlight (Gliider gọi đó là clippings) – như thông tin chuyến bay, hiển thị thông tin khái quát về nhà hàng, miêu tả về khách sạn, tất cả những việc liên quan tới chuyến đi công tác của bạn sắp tới.

Sau khi đã tạo một địa chỉ mới, Gliider sẽ tìm kiếm một khách sạn gần đó, kích vào thông tin của khách sạn và bạn có thể đặt một phòng ngay lập tức. Ngoài ra, bạn cũng có thể chia sẻ về chuyến đi để đồng nghiệp hoặc người đi cùng đi với bạn có thể thêm thông tin hoặc xem những gì bạn đã thêm.

4. iMacros

Bạn có thể đã từng sử dụng macros trong Word hoặc Excel. Những công cụ tiện ích này có thể tự động một số tác vụ bằng cách cho phép bạn record lại hoặc script một loạt các hành động và chỉ định một key kết hợp hoặc sử dụng một lệnh đơn giản khác để cho chúng chạy. Với tiện ích mở rộng iMacros, bạn có thể thêm chức năng tương tự vào Firefox.


Tạo và chạy những hành động từ thanh sidebar iMacros.

IMacros cho phép bạn ghi lại một loạt các kích chuột và text action để chạy chúng. Ví dụ, bạn có thể cài đặt một Macro để mở thông báo chi phí của mạng cục bộ công ty và điền số ID của nhân viên và các loại thông tin khác một cách tự động. Người dùng cao cấp hơn có thể áp dụng những hiểu biết của mình về lập trình vào các script của họ.

Bạn có thể tạo, chỉnh sửa và truy cập Macros từ chính thanh sidebar của Firefox. Tiện ích mở rộng này có tới khoảng 20 demonstration macros để hiển thị những điều chúng có thể thực hiện, ví như trích dữ liệu từ các bảng, điền các form và lưu các trang.

5. Xmarks Bookmark and Password Sync

Xmarks (Trước đây là Foxmarks) đã rất phổ biến trong việc đồng bộ hóa bookmark từ các máy tính khác nhau và thông qua các trình duyệt khác nhau, cho phép bạn truy cập một bookmark tương tự trên máy tính để bàn, máy tính xách tay, iMac của bạn. Tuy nhiên, khả năng chia sẻ các bookmark cũng khiến Xmarks trở thành công cụ cộng tác tuyệt vời dành cho các nhóm hoặc phòng ban.


Sử dụng Xmarks để chia sẻ bookmarks với những người trong cùng một đội.

Bằng cách tạo một folder chia sẻ Work (hoặc một tên nào khác) và sắp xếp các bookmark dựa theo các dự án, đội của bạn có thể dễ dàng tạo lập một kho chứa nghiên cứu, các ứng dụng trực tuyến và các nguồn khác để mọi người có thể truy cập bất kì nơi nào. Để chia sẻ một folder, đăng nhập vào My Xmarks tà menu Xmarks dưới mục Tools. Các bookmark được chia sẻ có thể truy cập trên một trang web, thông qua RSS hoặc thông qua thông báo email.

Theo Quản trị mạng

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.